bếp hồng ngoại và bếp từ cái nào tốn điện hơn ??

Trên thị trường hiện nay 2 dòng bếp được biết đến và sử dụng nhiều nhất , là bếp từ và bếp hồng ngoại tuy bếp gas vẫn được sử dụng nhiều nhưng do tính rủi do cao như cháy nổ ngẹt khí gas, nên dần dần không còn được ưa chuộng. Bạn định mua bếp mà không biết bếp gas hay bếp từ tốn điện hơn , bạn đang phân vân chưa biết tìm hiểu ở đâu vậy hôm nay bếp từ DVA sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn. Khi mà cả hai dòng sản phẩm này đều sử dụng điện và có công suất khá lớn thì khả năng tiêu thụ điện cũng sẽ tăng theo. Vậy nên người sử dụng thường đặt ra câu hỏi “bếp hồng ngoại hay bếp từ tốn điện hơn?                                                                       

1 Bếp từ

Bếp từ thì sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để làm nóng nồi nấu. Khi bật bếp thì nồi nấu sẽ có dòng cảm ứng và nóng ngay lập tức chứ không cần thời gian truyền nhiệt. Bếp từ cũng không truyền nhiệt ra môi trường xung quanh nhiều nên năng lượng bị hao phí rất ít và có hiệu suất tới 90 – 95%.

Những số liệu bên trên mới chỉ là tính toán nhiệt lượng cung cấp cho nồi nấu. Nhưng còn một điều quan trọng hơn nữa là bếp từ nhanh hơn. Khi chúng ta bật bếp, ở bếp từ thì nhiệt lượng truyền đến nồi nấu gần như ngay lập tức để làm chín thức ăn nhanh hơn vì nhiệt lượng tỏa ra bên ngoài rất ít. Còn ở bếp hồng ngoại thì nhiệt lượng truyền đến nồi nấu phải mất thêm một khoảng thời gian nhất định từ lúc bật bếp cho tới khi mặt bếp nóng, và truyền nhiệt lượng đến nồi nấu, làm chín thức ăn. Vì vậy trong thực tế thì bếp từ có lượng tiêu thụ điện ít hơn so với bếp hồng ngoại lên đến 50% nếu cùng nấu một món ăn

Như vậy có thể kết luận rằng bếp từ ít tiêu hao điện năng hơn bếp hồng ngoại và trả lời được câu hỏi “bếp hồng ngoại và bếp từ cái nào tốn điện hơn?

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có một số loại Bếp điện từ là sự kết hợp giữa 2 dòng bếp từ và bếp hồng ngoại để giúp người sử dụng giảm thiểu chi phí đến mức tối đa khi có sự kết hợp của cả hai bếp trên. Hãy đến với chúng tôi Thiết bị bếp nhập khẩu để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

 

2 Bếp hồng ngoại

                                      

Bếp điện hồng ngoại có nguyên lý hoạt động khá đơn giản dựa trên các đèn sưởi hồng ngoại làm bằng thạch anh.

Tuy nhiên các sưởi đèn hồng ngoại không tự sinh nhiệt mà nhờ hệ thống dây điện trở (dây mayso) quấn quanh làm các đèn hồng ngoại phát nhiệt.

Nhiệt lượng hồng ngoại toản lên qua lớp kính tác động trực tiếp để đun nấu thức ăn.

Nhiệt lượng hồng ngoại tỏa ra rất mạnh. Vì vậy với cơ chế này, bếp hồng ngoại sẽ ít tốn điện hơn so với các loại bếp điện thông thường (tiết kiệm gấp 3 lần).

Cùng tham khảo 1 clip của nước ngoài đo sự tỏa nhiệt nhanh chóng của bếp hồng ngoại:

Bếp hồng ngoại dùng bóng đèn hallogen (thế hệ cũ)

Có một loại bếp hồng ngoại thế hệ cũ hơn gọi là bếp hồng ngoại Hallogen. Bên trong là hệ thống nhiều bóng đèn hallogen nhỏ (tương tự nguyên lý đèn dây tóc) có chứa khí halogen giúp tỏa nhiệt đun nóng thức ăn.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường các bếp hồng ngoại điện đều sử dụng dây mayso để sinh nhiệt nhờ các ưu thế vượt trội so với bóng halogen.

Độ bền của bếp sử dụng dây mayso có thể cao hơn gấp 3-5 lần các bếp sử dụng bóng halogen tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình

Như vậy có thể kết luận rằng bếp từ ít tiêu hao điện năng hơn bếp hồng ngoại và trả lời được câu hỏi “bếp hồng ngoại và bếp từ cái nào tốn điện hơn?

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có một số loại Bếp điện từ là sự kết hợp giữa 2 dòng bếp từ và bếp hồng ngoại để giúp người sử dụng giảm thiểu chi phí đến mức tối đa khi có sự kết hợp của cả hai bếp trên. Hãy đến với chúng tôi thiết bị nhà bếp DVA để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

#BeptucongngheDuc,#beptudoi,#beptudva,#beptuvietnam,#beptuinverter,#congngheinverter,#beptuba.
#Bếptừđôi #bếptừchínhhãng #bếptừdva   #bếptừdva_2vb #bếptừdva_99       #bếptừdva_98 #bếptừcaocấp #bếptừHàNội   #bếptừba  #bếptừđơn

 

 

 

Viết bình luận của bạn
zalo