8 ưu điểm của việc sử dụng bếp từ 2021

8 ưu điểm của việc sử dụng bếp từ 2021

- Cuộc sống càng hiện đại thì con người lại có xu hướng chuyển đổi từ bếp gas xang bếp từ . vì khi dùng bếp từ không có nguy cơ gây cháy nổ , không gầy mùi gas bay khắp nhà an toàn lại khồn nóng lực cho người nấu ăn.

- Thay đổi quan niệm về nấu nướng bằng lửa, thì bếp từ đang dần được thị trường săn  đón và tin dùng vì năng an toàn và đi kèm theo những tính năng hiên đại. Từ một sản phẩm ban đầu còn nhiều nghi ngại, giờ đây các thông tin về bếp từ được mọi người quan tâm hơn bao giờ hết.

1 Nguyên lý hoạt động của bếp từ?

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ dòng điện Fu-cô. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động khiến các phân tử nhiễm từ ở đấy nồi giao động mạnh và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi không tác động vào mặt kính và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường.

2 Sử dụng tiết kiệm và sạch sẽ

 Sạch sẽ: Bếp từ sau mỗi lần nấu nướng bạn chỉ cần sử dụng khăn ẩm lau sạch mặt bếp là chúng lại sáng bóng như mới (bởi mặt kính bếp từ được làm nguyên khối). Nếu bạn chăm chỉ vệ sinh bếp từ sau mỗi lần nấu nướng thì việc vệ sinh định kỳ khá nhẹ nhàng.

3 Bếp từ an toàn

Ngoài những tính năng hiện đại để hỗ trợ quá trình nấu nướng thì bếp từ còn có những tính năng giúp bảo vệ an toàn như: khóa an toàn trẻ em, có đèn báo hiển thị nhiệt dư, tự ngắt bếp để chống tràn,… các tính năng này đặc biệt quan trọng với gia đình có trẻ em, người già và ngay cả với chúng ta đôi khi vô tình chạm tay vào khu vực nấu nướng.

4 Nấu nướng nhanh hơn

Bếp từ hoạt động với nguyên lý là truyền nhiệt qua mặt kính, trực tiếp làm nóng đáy nồi tại vùng nấu tiếp xúc và làm chín thức ăn. Do đó lượng nhiệt thất thoát ra ngoài môi trường dường như bằng 0. Điều này đồng nghĩa với việc thức ăn sẽ được làm chín nhanh hơn, cũng tiết kiệm thời gian và năng lượng hơn.

5 Không tạo ra mùi khó chịu

https://ssl.latcdn.com/img/nhC0Xm0n1-vi-sao-ban-nen-lua-chon-bep-tu-thay-cho-bep-gas3.jpg

Như các bạn thấy khi sử dụng bếp gas để đun nấu ít nhiều sẽ để lại lượng nhiệt và mùi gas, hơn thế chúng còn khiến cho căn phòng trở nên ngột ngạt. Với bếp từ thì ngược lại, không gian vẫn luôn thoáng mát vì lượng nhiệt của bếp từ tỏa ra ngoài môi trường hầu như bằng 0. Đây chính là điểm cộng dành cho bếp từ khiến nhiều người lựa chọn chúng để thay thế bếp nấu khác.

6 Bếp từ với những tính năng hiện đại

Bếp từ với tính năng nhận diện vùng nấu kết hợp chế độ Power Booster giúp nấu nướng nhanh chóng, tiết kiệm điện năng. Chế độ hẹn giờ, ghi nhớ chương trình nấu, giữ ấm, hay các tính năng bảo vệ an toàn như khả năng tự ngắt bếp khi có dấu hiệu tràn hoặc quá tải, khóa bàn phím trẻ em…

7 Thiết kế hiện đại, sang trọng

Bếp từ ngày nay với thiết kế sang trọng, đa dạng kiểu dáng, kết hợp việc sử dụng chất liệu gốm kính cao cấp làm mặt bàn bếp tạo lên sự đồng nhất trong không gian. Mặt kính đen sáng bóng có khả năng chịu nhiệt, chịu lực, chống trầy xước lại dễ dàng vệ sinh giúp căn bếp luôn sạch sẽ, nổi bật.

Bếp gas hiện nay cũng có nhiều ưu điểm như công suất lớn, thiết kế độc đáo tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm hạn chế. Do vậy bếp từ với những ưu điểm nêu trên hẳn là sự lựa chọn thông minh lại vô cùng an toàn dành cho gia đình bạn.

Tiêu chí lựa chọn bếp từ

- Mặt kính

trên thị trường còn có một số dòng bếp từ sử dụng mặt kính ceramic tinh thể gốm sứ đen cho độ bền khá tốt, sáng bóng, dễ dàng lau chùi.

                                            

                                                                                            bếp từ đôi DVA mặt kính ceramic

Viết bình luận của bạn
zalo