6 Điều cần lưu ý khi chọn nồi cho bếp từ

✅6 ĐIỀU LƯU Ý KHI MUA NỒI CHO BẾP TỪ

👉1️⃣ Kiểm tra chất liệu nồi bằng nam châm

Bếp từ chỉ sử dụng được nồi chảo có chất liệu từ gang, thép không gỉ, sứ hoặc nói chung được làm từ những vật liệu có từ tính. Do đó, bạn có thể dùng nam châm để tiến hành kiểm tra khả năng từ tính của đồ dùng bằng cách quan sát hiện tượng nam châm có bị hút vào dưới đáy nồi, chảo hay không? Nếu có thì nồi, chảo ấy có từ tính và bạn có thể dùng chúng để nấu ăn trên bếp từ.

👉2️⃣ Chọn đáy nồi phẳng

                                           https://dva.vn/bep-tu-doi-dva-2vb

Việc đun nấu trên bếp từ sẽ nhanh chóng và hiệu quả nếu diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi và bề mặt bếp càng nhiều. Chính vì thế, bạn hãy chọn đáy nồi phẳng cùng với chất liệu nhiễm từ (như inox, gang) và dày dặn để để sử dụng trên bếp từ nhé!

👉3️⃣ Chú ý thông tin nhãn dán của nồi

Phần lớn, các sản phẩm dành cho bếp từ đều được chú thích rõ các thông tin trên bao bì sản phẩm hoặc trên chính sản phẩm đó (thường dưới đáy nồi). Nếu thấy biểu tượng cuộn dây điện trở từ trường, thì sản phẩm đó dùng được trên bếp từ.

👉4️⃣ kích thước đáy nồi phù hợp với vùng nấu

Nói đến kích thước đáy nồi phù hợp với vùng nấu của bếp từ tức là nói đến kích thước tối đa và kích thước tối thiểu có thể sử dụng, phần lớn với các loại bếp từ hiện nay, tốt nhất bạn nên chọn xoong nồi có kích thước đáy nồi nằm trong khoảng từ 10 cm đến 26cm để đảm bảo cho bếp từ hoạt động ổn định, hiệu quả ( nấu nhanh, tiết kiệm chi phí). Một số trường hợp đặc biệt, các mẫu bếp từ có vòng từ lớn, bạn có thể sử dụng loại nồi có đáy rộng hơn ( 28- 32cm) còn kích thước tối thiểu thì vẫn là 10cm.

👉5️⃣Lựa chọn về chất liệu

Ngoài chọn chất liệu có đặc tính nhiễm từ như gang, thép không gỉ, inox,… bạn nên ưu tiên chọn mua những nồi có nguồn gốc rõ ràng. Tránh mua các nồi bếp từ kém chất lượng, bởi khi nấu nướng trên nhiệt độ cao có thể sẽ phản ứng với một số chất của thực phẩm tạo ra hợp chất gây hại cho sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, chất liệu nồi, chảo tốt còn góp phần tiết kiệm thời gian nấu nướng do hấp thụ nhiệt tối ưu và tản nhiệt đồng đều trong suốt quá trình nấu.

                                                    https://dva.vn/bo-noi-cao-cap-elo-clio-plus-5-mon

👉6️⃣ Thiết kế đáy nồi và kích thước nồi

Kích thước và thiết kế đáy nồi cũng rất quan trọng khi bạn dùng trên bếp từ. Mỗi vùng nấu trên bếp sẽ có những vòng tròn khác nhau, thường dao động đường kính từ 10 - 26cm. Vì thế, bạn hãy chọn nồi có đường kính đáy vừa vặn đường kính của vùng bếp nấu, không quá nhỏ hoặc quá to sẽ giúp công việc nấu nướng trở nên nhanh chóng cũng như đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra, bạn nên chọn mặt đáy nồi chảo bằng phẳng và nhẵn cũng như không có dấu hiệu lồi hay lõm vì sẽ làm tiêu hao điện năng nếu nấu trên bếp từ, thậm chí dễ gây xước trên mặt kính của bếp.

Thông tin chi tiết liên hệ :

🏭Công ty CP đầu tư phát triển sản xuất và thương mại quốc tế DVA

🏢Địa chỉ: số 88 Vân Lũng, An Khánh,Hoài Đức,Hà Nội

☎️Hotline: 0972.972.836

🖥Website https://dva.vn/

🎬Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCdyXAG-RfinQ74aZEYcuSzw

Viết bình luận của bạn
zalo